ฝันถึงปาป๊า

posted on 15 Mar 2013 11:26 by teapot directory Diary
ในที่สุดก็ฝันถึงปาป๊าจนได้ Surprised
 
ในฝัน เราเดินลงบันไดมาที่ชั้นหนึ่งแล้วก็เห็นป๊าใส่เสื้อสีเขียวของโตโยต้านั่งหันหลังอยู่ แล้วก็หันมาหน้าใสปิ๊งยิ้มแฉ่งให้เรา เราดีใจเดินเข้าไปกอดคิดว่าป๊าฟื้นกลับมาแล้วดีใจจัง คราวนี้จะได้ไม่ลืมเอาป้ายแม่กวนอิมให้ป๊าได้
แต่เอ๊ะ ก็ป๊าตายไปแล้วนี่นา ร่างก็เผาเป็นเถ้าเอาอังคารไปลอยแล้ว แล้ววิญญาณกลับเข้าร่างได้ยังไงเนี่ย ดูหน้าซิเปล่งปลั่ง ผิวที่แขนก็เนียนกระจ่างใสไม่เหมือนตอนรดน้ำเลย
แล้วนี่ป๊าฟื้นขึ้นมาแล้วแต่ก็ต้องตายอีกครั้ง ต้องจากกันอีกครั้งนี่นา
แล้วก็ยังบ้าบอถามป๊าว่า ตอนนั้น (ตอนที่วิญญาณออกจากร่าง) ป๊าเจ็บมั้ย ป๊าก็ตอบว่าเจ็บ
 
แล้วเราก็ตื่น (ฮา)
 
ใจนึงอยากจะคิดว่าป๊ามาหา มาเข้าฝัน แต่อีกใจหนึ่งก็แย้งขึ้นมาว่าที่ฝันถึงป๊าเพราะเรื่องตอนหัวค่ำต่างหาก
 
พอดีตอนหัวค่ำ เราไปเจอแผ่นป้ายเครื่องรางสีทองด้านหน้าพิมพ์รูปแม่กวนอิมส่วนที่ด้านหลังเป็นรูปนักษัตรปีกระต่าย จำได้ว่าซื้อจากคามาคุระตอนไปญี่ปุ่นกลางปีที่แล้วจะเอามาฝากป๊า แต่ดันหมกใส่ถุงจนลืมให้ป๊าไปเลย
ในใจลึกๆคงนึกเสียดายที่ไม่ได้ให้ ตอนกลางคืนเลยเก็บไปฝันถึงป๊าเป็นเรื่องเป็นราว
แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่หรอกนะ ได้ฝันเห็นป๊าหน้าตาสดใส ได้กอด ได้พูดคุยกัน (ถึงจะนิดเดียวก็เถอะ) ก็ถือว่าเป็นฝันดีแล้วล่ะ
 
วันนี้มาประชุมประจำเดือนที่ฉะเชิงเทรา แปลกดีที่พี่นุสมาร่วมประชุมด้วย แล้วพี่นุสก็ให้ซองผ้าป่าเพื่อการศึกษามา บอกว่าเหลือซองสุดท้ายพอดี ก็เลยได้ใส่ซองทำบุญให้ป๊าได้เลย ดีจัง
 
*
โน้ตไว้ให้ตัวเอง ท่านประธานซาดามิเองก็ดูเหมือนจะเสียไปเร็ว ตอนอายุประมาณ 60 หน่อยๆ ตอนยาสึฮิโกะซังอายุประมาณ 30 หน่อยๆกว่าๆปี
พอรู้อย่างนี้แล้วแอบดีใจนิดๆว่าอย่างน้อยเราก็มีเพื่อนวุ้ย (ฮา) แอบคิดว่า เขายังยิ่งใหญ่ขนาดนั้นได้ ฉันก็จะต้องพาครอบครัวให้ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกัน - แอบคิดนะ แอบคิด
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet